Tiệm giặt là người Điếc
Lĩnh vực
Việc làm cho người khuyết tật
Đào tạo kỹ năng

Giải pháp
Tiệm giặt là của người Điếc là một sáng kiến của SÁNG – nhóm thanh niên hoạt động vì quyền của người Điếc/khiếm thính tại Hà Nội. Dưới thương hiệu Giặt Ký + là chuỗi cơ sở kinh doanh giặt là tại Hà Nội, tiệm sử dụng hoàn toàn nhân sự là những người Điếc. Quy trình giao tiếp với khách hàng được thiết kế riêng để quá trình vận hành trơn tru.

​Lợi nhuận của Tiệm Giặt Ký + sẽ được sử dụng hoàn toàn cho các lớp học kỹ năng sống cho người Điếc, hỗ trợ người Điếc hòa nhập xã hội.

Mô hình hoạt động

Advancing Our Agenda

Vấn đề muốn giải quyết

Người Điếc vẫn chịu nhiều định kiến trong xã hội. Thậm chí, hầu hết mọi người không có khả năng phân biệt người Khiếm thính và người Điếc.

Cơ hội tiếp cận giáo dục khó khăn; sử dụng hệ thống ngôn ngữ riêng, nhiều người Điếc bị tụt lại trong các hoạt động xã hội, thiếu việc làm, mang các vấn đề về tâm lý.

Tại sao chọn giải pháp này?

Công việc giặt là phù hợp với các đặc trưng của người Điếc: quá trình giao tiếp với khách hàng ngắn, có thể tự động hóa bằng công nghệ số. 

Vốn để mở một cửa hàng giặt là không lớn, chỉ với 100 triệu đồng/cửa hàng có thể tạo ra dòng tiền đều đặn – phục vụ cho các mục tiêu của sáng kiến.

Thực thi

Chuỗi thương hiệu Giặt Ký, với hơn 70 cửa hàng nhượng quyền trên toàn quốc đã đồng ý bỏ vốn cho cửa hàng đầu tiên của người Điếc – 101 triệu đồng. Thương hiệu Giặt Ký + ra đời chính là tiệm giặt đầu tiên của người Điếc.

Các lớp học kỹ năng sống dành cho người Điếc, lớp học tiếng anh cho người khiếm thính vẫn đang được SÁNG tổ chức tại Hà Nội. Lợi nhuận từ Giặt Ký + sẽ được sử dụng để tài trợ cho các dự án cộng đồng.

Kết quả đã thu được

Tiệm Giặt Ký + đầu tiên tại Hà Nội đã được khai trương và bắt đầu từ tháng 12 năm 2020.

Địa chỉ: Số 7 đường bờ sông Sét. Tân Mai. Hoàng Mai. Hà Nội.

Hotline: 0982669933 (người khiếm thính)

Bài viết gốc: NICE,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *